แคลเซียมยี่ห้อไหนดี และตอบโจทย์เรามากที่สุด

แคลเซียม ใครๆ ก็พูดถึงแร่ธาตุชนิดนี้มาตั้งแต่เราจำความได้ ตอนเด็กต้องเร่งเสริมเพราะกลัวไม่สูง ตอนทำงานต้องเร่งเสริมเพราะกลัวกระดูกจะสึกหรอในยามแก่ ยามแก่ก็ต้องเร่งเสริมเพราะกลัวกลายเป็นโรคกระดูกพรุน หรือกระดูกเปราะในท้ายที่สุด แคลเซียมนี่มันสำคัญถึงขนาดที่ว่าแค่รับๆ เข้าร่างกายไปเถอะ มันให้คุณประโยชน์ไม่ต่างกันหรอก เสริมไว้ก็ดีกว่าขาด?

แต่จริงๆ แล้วคำว่า “แคลเซียม” ที่ว่ากันนี้มีกี่ชนิดกันแน่ แล้วแต่ละชนิดมีความเหมือนหรือแตกต่างกันอย่างไร แล้วต้องเลือกแบบไหนจึงจะเหมาะกับร่างกายของเรามากที่สุด ลองอ่านและทำความเข้าใจแคลเซียมแต่ละชนิดในบทความนี้ไปพร้อมๆ กัน

แคลเซียมยี่ห้อไหนดี แต่ละชนิด มีการดูดซึมที่แตกต่าง ซึ่งคนส่วนใหญ่ไม่รู้!

ถึงจะได้ชื่อว่าเป็น แคลเซียม แต่แน่นอนว่าการดูดซึม และปริมาณแคลเซียมของแต่ละตัวก็มีความแตกต่างกัน ซึ่งแคลเซียมและปริมาณการดูดซึมเข้าร่างกายจะมีทั้งหมดตามลิสต์ ดังนี้

 • แคลเซียมคาร์บอเนต : เป็นแคลเซียมราคาถูกที่นิยมใช้กันอย่างแพร่หลาย หากรับแคลเซียม 1,000 มิลลิกรัม จะได้ปริมาณแคลเซียมต่อหน่วย 40% แต่สามารถดูดซึมเข้าร่างกายได้แค่ 15% เท่านั้น หรือได้รับแคลเซียมประมาณ 60 มิลลิกรัมเท่านั้น ซึ่งไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย
 • แคลเซียมซิเตรท : มีปริมาณแคลเซียม 21%  และดูดซึมเข้าร่างกายได้เพียง 15% ซึ่งต้องบริโภคแคลเซียมซิเตรทสูงถึง 3000 มิลลิกรัมถึงจะเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย
 • แคลเซียมแลคเตท : เป็นแคลเซียมที่มีอยู่ในนมวัว มีสัดส่วนแคลเซียม คือ 18.3% แต่เนื่องจากเป็นแคลเซียมที่อยู่ในนมวัว จึงไม่เหมาะสำหรับผู้ที่มีอาการแพ้แลคโตส
 • แคลเซียมกลูโคเนต : มีปริมาณแคลเซียมต่อหน่วย 9% ดูดซึมเข้าร่างกายได้น้อยกว่า 15%เนื่องจากละลายน้ำได้ยาก
 • แคลเซียมอะมิโน แอซิต คีเลต : ดูดซึมได้ดีมากถึง 80-90% และจะมีบางส่วนที่สูญเสียจากการขับออกทางเหงื่อหรือปัสสาวะประมาณ 20% เป็นแคลเซียมที่คนเป็นโรคไตสามารถทานได้
 • แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต : เป็นแคลเซียมที่กสัดมาจากพืช จึงดูดซึมได้ดีมากถึง 90-95% เป็นแคลเซียมที่เสริมมวลกระดูกได้ดี และไม่ทำให้ระคายเคืองหรือเสี่ยงให้เกิดโรคภายในอนาคต
 • แคลเซียมจากปะการัง : เป็นแคลเซียมจากธรรมชาติ เพราะมีแร่ธาตุหลายชนิดรวมอยู่ โดยส่วนใหญ่มักใช้ปะการังที่ตายแล้วมาบดให้เป็นผงละเอียด เพื่อแยกเกลือออก แล้วค่อยนำมาพัฒนาเป็นแคลเซียมที่ร่างกายสามารถดูดซึมได้
 • แคลเซียมไฮดรอกซีอะพาไทต์ : เป็นแคลเซียมจากธรรมชาติชนิดที่ดีที่สุด ซึ่งได้มาจากผงกระดูกปลาทูน่าน้ำลึก มีงานวิจัยศึกษากันอย่างกว้างขวาง และพบว่าเป็นแคลเซียมชนิดที่ใกล้เคียงกับกระดูกและฟันของมนุษย์มากที่สุดด้วย ทานแล้วจึงไม่เป็นอันตราย ร่างกายดูดซึมและนำไปใช้ได้สูงสุด ไม่มีการสะสมหรือก่อให้เกิดโรคอื่นๆ ตามมา

อย่างไรก็ดี ตัวเลขการดูดซึมของแคลเซียมเข้าร่างกายในแต่ละชนิด จะแปรผันไปตามการทานอาหารและการดูแลสุขภาพของแต่ละบุคคลด้วย ดังนั้นจึงต้องดูด้วยว่า แคลเซียมห้ามกินกับอะไร โดยผู้ที่มีการรับประทานอาหารโซเดียมเยอะ ชอบทานกาแฟ-คาเฟอีน ผู้ที่ทานแอลกอฮอล์บ่อย และอื่นๆ ฯลฯ ก็มีส่วนในการขัดขวางการดูดซึมของแคลเซียมด้วยเช่นกัน ดังนั้นก่อนทานควรมั่นใจว่าเราทานอาหารที่ครบหมู่ และไม่ได้ทานกลุ่มอาหารดังกล่าวที่รบกวนต่อการดูดซึมแคลเซียมเข้าร่างกาย

B.one Biotics: นวัตกรรมไบโอแคลเซียม แห่งแรกในประเทศไทย คลิกสั่งซื้อได้เลย

SteFitt B.one Biotics

Original price was: ฿580.00.Current price is: ฿560.00.

B.one biotics นวัตกรรมใหม่ ไบโอแคลเซียม แห่งแรกของประเท…

มีสินค้าอยู่ 54

แนะนำนวัตกรรมใหม่ที่ได้รับการวิจัยจากเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่เป็นที่น่าเชื่อถือของคนรักสุขภาพในประเทศไทย นั่นคือ “ไบโอแคลเซียม” ครั้งแรกของไทย

การวิจัยจากทีมนักวิจัยที่มีความเชี่ยวชาญจาก คณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้ผลิต B.one Biotics ที่รวมกลไกการทำงานของแคลเซียมที่มาจากปลาทะเลน้ำลึก ที่สามารถละลายน้ำได้ถึง 100% ผสานเข้ากับ วิตามิน D3 และวิตามิน K2 ที่มีบทบาทสำคัญในกระบวนการดูดซึมและการเสริมสร้างกระดูก.

นอกจากนี้, B.one Biotics ยังเพิ่มประสิทธิภาพด้วย “พรี+โพรไบโอติกส์” ที่เป็นสายพันธุ์เฉพาะสำหรับกระดูก. นั่นหมายความว่าผลิตภัณฑ์นี้ได้รวมเอาไบโอติกส์จาก 4 สายพันธุ์ที่มีประสิทธิภาพต่อกระดูกไว้ดังนี้:

 1. L. acidophilus:ช่วยทำให้สภาวะของระบบทางเดินอาหารสมดุลขึ้น
 2. L. paracasei:กระตุ้นภูมิคุ้มกัน, ยับยั้งเชื้อโรค, ต้านการอักเสบ, และช่วยย่อยอาหาร
 3. L. reuteri:เพิ่มจุลินทรีย์, ทำให้ลำไส้แข็งแรง
 4. B. lactis: ทนต่อกระเพาะลำไส้, ลดการติดเชื้อ, และเสริมภูมิคุ้มกัน

วิธีการรับประทาน B.one Biotics ก็ไม่ซับซ้อน, แค่ทาน 1-2 แคปซูลทันทีหลังอาหารเช้า. สำหรับการเก็บรักษาคุณภาพของผลิตภัณฑ์, ควรเก็บในที่เย็นและแห้ง, ไม่ควรถูกแสงแดดและความร้อน. ทางทีมผู้วิจัยขอแนะนำให้ทุกท่านที่สนใจสุขภาพและการดูแลกระดูกไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://thaithonmall.com/bonebiotics/

ด้วย B.one Biotics, คุณสามารถดูแลสุขภาพกระดูกของคุณอย่างครบวงจร และเติมพลังสำหรับการดำรงชีวิตที่มีคุณภาพ. ท้าทายความรู้สึกของคุณเองต่อไป, ด้วยนวัตกรรมใหม่จาก B.one Biotics.